Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) mô tả một loạt các tình trạng gây ra bởi sự lắng đọng chất béo trong tế bào gan. Hàm lượng chất béo trong gan phản ánh sự cân bằng giữa một số con đường chuyển hóa liên quan đến tổng hợp và thải loại chất béo trung tính, chẳng hạn như phân giải lipid trong mô mỡ và tạo mỡ de novo, este hóa triglycerid, oxy hóa axit béo và tổng hợp / bài tiết lipoprotein mật độ rất thấp trong mô gan.
Đặc biệt, người ta đã chứng minh được rằng quá trình sinh lipogenes de novo ở gan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh bệnh NAFLD. Người ta đã biết rộng rãi rằng thành phần axit béo trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến quá trình tạo lipid ở gan cùng với các con đường trao đổi chất khác. Do đó, chất béo trong chế độ ăn không chỉ có thể tham gia vào cơ chế bệnh sinh của gan nhiễm mỡ mà còn có thể ngăn ngừa và / hoặc đảo ngược sự tích tụ chất béo trong gan.
Trong tổng quan này, dữ liệu chính từ các tài liệu về vai trò của một số chất béo trong chế độ ăn uống như một nguyên nhân tiềm ẩn của sự tích tụ mỡ ở gan hoặc như một phương pháp điều trị tiềm năng cho NAFLD được mô tả. Hơn nữa, các cơ chế sinh hóa chịu trách nhiệm cho việc tăng hoặc giảm hàm lượng lipid trong gan được phân tích nghiêm túc. Đáng chú ý là cả khía cạnh định lượng và định tính của chất béo trong chế độ ăn uống đều ảnh hưởng đến sự lắng đọng chất béo trung tính trong gan.
Chế độ ăn nhiều chất béo hoặc chế độ ăn uống chứa axit linoleic liên hợp gây ra nhiễm mỡ gan. Ngược lại, bổ sung vào chế độ ăn uống với dầu nhuyễn thể hoặc dầu hạt thông giúp ngăn ngừa và / hoặc điều trị gan nhiễm mỡ. Khá thú vị là “trường hợp” của dầu ô liu, vì một số nghiên cứu thường cung cấp các kết quả khác nhau và / hoặc mâu thuẫn trong các mô hình động vật. dữ liệu chính từ các tài liệu về vai trò của một số chất béo trong chế độ ăn uống như một nguyên nhân tiềm ẩn gây tích tụ mỡ ở gan hoặc như một phương pháp điều trị tiềm năng cho NAFLD được mô tả.
Hơn nữa, các cơ chế sinh hóa chịu trách nhiệm cho việc tăng hoặc giảm hàm lượng lipid trong gan được phân tích rất quan trọng. Đáng chú ý là cả khía cạnh định lượng và định tính của chất béo trong chế độ ăn uống đều ảnh hưởng đến sự lắng đọng chất béo trung tính trong gan.
Chế độ ăn nhiều chất béo hoặc chế độ ăn uống chứa axit linoleic liên hợp gây ra nhiễm mỡ gan. Ngược lại, bổ sung vào chế độ ăn uống với dầu nhuyễn thể hoặc dầu hạt thông giúp ngăn ngừa và / hoặc điều trị gan nhiễm mỡ. Khá thú vị là “trường hợp” của dầu ô liu, vì một số nghiên cứu thường cung cấp các kết quả khác nhau và / hoặc mâu thuẫn trong các mô hình động vật.
Dữ liệu chính từ các tài liệu về vai trò của một số chất béo trong chế độ ăn uống như một nguyên nhân tiềm ẩn gây tích tụ mỡ gan hoặc như một phương pháp điều trị tiềm năng cho NAFLD được mô tả. Hơn nữa, các cơ chế sinh hóa chịu trách nhiệm cho việc tăng hoặc giảm hàm lượng lipid trong gan được phân tích nghiêm túc. Đáng chú ý là cả khía cạnh định lượng và định tính của chất béo trong chế độ ăn uống đều ảnh hưởng đến sự lắng đọng chất béo trung tính trong gan.
Chế độ ăn nhiều chất béo hoặc chế độ ăn uống chứa axit linoleic liên hợp gây ra nhiễm mỡ gan. Ngược lại, bổ sung vào chế độ ăn uống với dầu nhuyễn thể hoặc dầu hạt thông giúp ngăn ngừa và / hoặc điều trị gan nhiễm mỡ. Khá thú vị là “trường hợp” của dầu ô liu, vì một số nghiên cứu thường cung cấp các kết quả khác nhau và / hoặc mâu thuẫn trong các mô hình động vật.
https://bacsialovn.wixsite.com/bacsialo/post/thực-phẩm-tốt-giúp-giảm-axit-uric
Các cơ chế sinh hóa chịu trách nhiệm cho việc tăng hoặc giảm hàm lượng lipid trong gan được phân tích rất quan trọng. Đáng chú ý là cả khía cạnh định lượng và định tính của chất béo trong chế độ ăn đều ảnh hưởng đến sự lắng đọng chất béo trung tính trong gan.
Đọc thêm thêm thông tin trên Bác sĩ Alo
Theo dõi chúng tôi tại: